02/11/2023     |  Lượt xem 833

Triển khai sử dụng tài khoàn định danh điện tử Vneid trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 21/02/2023 về triển khai thực hiện nhiệm vụ Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; Kế hoạch phối hợp số 110/KHPH-BCA-UBND ngày 03/7/2023 giữa Bộ Công an và UBND tỉnh Hưng Yên về việc triển khai thực hiện cácnhiệm vụ tại Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” tại tỉnh Hưng Yên; Công văn số 2274/TCTĐA06 ngày 22/8/2023 của Tổ Công tác Đề án 06 tỉnh vềviệc triển khai 43 mô hình theo Kế hoạch số 110/KHPH-BCA-UBND ngày 03/7/2023.

Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan nâng cấp, hoàn thành kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh với Hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công antheo quy định không áp dụng hình thức sử dụng tài khoản công dân đã đăng ký, cấp trên Cổng dịch vụ công tỉnh. chính thức đưa vào ứng dụng Hệ thống định danh và xác thực điện tử, đồng thời sử dụng tài khoản định danh điện tử Vneid trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chínhtỉnh phục vụ người dân, doanh nghiệp từ ngày 01/11/2023.

Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị:

1. Hướng dẫn công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử Vneid đã được Bộ Công an cấp để thực hiện đăng nhập trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chínhtỉnh khi nộp hồ sơthủ tục hành chínhtại Bộ phận Một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh.

2. Chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnhtuyên truyền tớitổ chức, cá nhân về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử Vneid trong các giao dịch với cơ quan nhà nước khi thực hiện thủ tục hành chính.

3. Đề nghị Công an tỉnh tăng cường triển khai cấp tài khoản định danh điện tử Vneid cho người dân trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo lực lượng Công an tại các xã, phường, thị trấn phối hợp với Tổ đề án 06, Tổ công nghệ số cộng động tại địa phương hướng dẫn người dân về các lợi ích khi sử dụng tài khoản Vneid.

Nguồn tin: HCTH