06/12/2023     |  Lượt xem 705

Phiên làm việc buổi chiều ngày thứ nhất, Kỳ họp thứ Mười tám Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVII

Buổi chiều ngày 06/12/2022, tại Hội trường HĐND-UBND tỉnh, Kỳ họp thứ Mười tám, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục phiên buổi chiều của ngày làm việc thứ nhất. Dự họp có các ông: Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy MTTQ Việt Nam tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Mở đầu phiên làm việc buổi chiều, đại diện các Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh trình bày Báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - ngân sách năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển văn hóa - xã hội năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo thẩm tra về tình hình chấp hành pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo thẩm tra về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết Ủy ban nhân dân tỉnh trình tại Kỳ họp.

Ông Bùi Mạnh Hùng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra tại kỳ họp

Bà Đặng Thị Gấm, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra tại kỳ họp

Ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra tại kỳ họp

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh trình bày báo cáo công tác xét xử năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Ông Lê Văn Tuấn - Chánh án Toà án nhân dân tỉnh trình bày báo cáo công tác xét xử năm 2023

Tiếp theo, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thảo luận tại các tổ thảo luận và kết thúc ngày làm việc thứ nhất.

Ngày mai, 07.12, Kỳ họp bước sang ngày làm việc thứ hai và bế mạc. Theo dự kiến nội dung, chương trình làm việc của ngày làm việc thứ hai như sau: Báo cáo Tổng hợp ý kiến tham gia tại các Tổ thảo luận; các cơ quan hữu quan trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu, giải trình làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm và ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh nêu; thông qua các Nghị quyết của Kỳ họp; bế mạc Kỳ họp.

Nguồn tin: hungyen.gov.vn